Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 25 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 07:46 26/04/2021  

Hoạt động trải nghiệm cho 500 đội viên khối 8 với chủ đề “Hành trình lịch sử” tại Quảng Trị

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), ngày 15/4/2021, Trường THCS Nguyễn Chí Diểu phối hợp với Liên đội và tổ Sử - Địa – Giáo dục công dân tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan học tập với chủ đề “Hành trình lịch sử” cho 500 đội viên khối 8 với hành trình: Huế - Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn – Địa đạo Vĩnh Mốc – Thành cổ Quảng Trị.

          Hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng của quân và dân ta trong kháng chiến chống Mỹ; giáo dục các em luôn tự hào về truyền thống anh hùng của quân và dân ta, ghi nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ đó, mỗi học sinh xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân với gia đình, nhà trường, xã hội; có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện, rèn kĩ năng sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt có ích cho xã hội trong tương lai.

          Đây là nội dung trong chuyên đề đổi mới hình thức dạy học: học sinh học tập, tham quan thực tế, viết bài thu hoạch cá nhân, giáo viên sẽ đánh giá học sinh bằng một cột điểm kiểm tra thường xuyên. Bên cạnh đó, mỗi lớp sẽ làm một video giới thiệu về các di tích mà mình đã tham quan, học tập. Nhà trường sẽ tổ chức chấm, phát thưởng cho những tập thể  có sản phẩm xuất sắc và công nhận chuyên hiệu Đội viên  “Nhà sử học nhỏ tuổi”.

Lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

                       Học sinh thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Tham quan địa đạo Vĩnh Mốc

 Học sinh dâng hương và nghe thuyết minh về thành cổ Quảng Trị

Số lượt xem : 46

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác