Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 25 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:56 08/04/2021  

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) với Ngày sách và và Bản quyền Thế giới (23/4)

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4  

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) với Ngày sách và và Bản quyền Thế giới (23/4)

CHÙM SÁCH: “BIỂN ĐẢO VIỆT NAM” 

 

Tháng 4 với chủ điểm: “Hòa Bình và hữu nghị” thư viện giới thiệu đến với quý thầy cô, các em học sinh chùm sách về “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA”.

          Lòng yêu nước và tinh thần tự chủ và bất khuất từ bao đời đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thấm sâu vào tình cảm, tư tưởng của đồng bào ta, tạo nên sức mạnh thần kỳ để nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Hiểu biết về biển, đảo quê hương, thấu hiểu những dấu ấn của biển, đảo trong lịch sử- văn hóa Việt Nam, cũng như nhận thức được vai trò, vị trí và ý nghĩa của biển, đảo trong thực tế lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta không chỉ là tri thức cần thiết, mà còn là nghĩa vụ, là lương tri để gây dựng lớp người Việt Nam hôm nay niềm tin tưởng sâu sắc và quyết tâm tiếp nối truyền thống của bao lớp ông cha đi trước, trong quá trình chiếm lĩnh, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương, đưa Việt Nam nhanh chóng đĩnh đạc hội nhập vào cộng đồng khu vực và quốc tế ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

        Hai quần đảo Hoàng Sa,Trường Sa là những vùng đất thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam. Dù cách xa đất liền hàng trăm hải lý nhưng nơi đảo xa ấy luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Trong ngàn năm lịch sử, biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu quên mình, hy sinh nơi biển cả để giữ vững chủ quyền biển, đảo.Thư viện giới thiệu đến đọc giả Cuốn sách “Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của Việt Nam” là một trong những quyển sách nằm trong chùm sách có mặt tại khu trưng bày sách ngày hôm nay. “Hoàng sa, Trường sa là máu thịt của Việt Nam” do Tiến sĩ Mai Hồng và PGS.TS. Lê Trọng đồng chủ biên của NXB Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Trung trâm Văn  hóa Tràng An xuất bản – phát hành) là một công trình được chuẩn bị hết sức công phu với hệ thống tư liệu phong phú có giá trị khoa học, lịch sử và pháp lý cao. Đặc biệt, việc sưu tầm và công bố hàng loạt những bản đồ cùng các thư tịch cổ của Trung Quốc và tài liệu phương Tây đã  chứng minh những yêu cầu về chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoáng Sa và Trường Sa là không có căn cứ. Những tư liệu quý giá ấy là bằng chứng hùng hồn để khẳng định chủ quyền từ lâu đời của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. 

        Cuốn sách này đã thêm một lần nữa ghi lại những khúc tráng ca về đội hùng binh giữ đảo từ đời này qua đời khác, về cuộc sống sinh động của những con người nơi đầu ngọn sóng hôm nay. Họ là những con người đang viết tiếp bài ca giữ nước của ông cha ta để Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam.

        Thư viện trường THCS Nguyễn Chí  Diểu xin giới thiệu  đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân yêu chùm sách về “Hoàng Sa, Trường Sa”. Quý thầy cô cùng các em cùng đến thư viện của trường để đọc và tìm hiểu nhé!


                                                                             Nguồn: Thư viện nhà trường

                                                                             Lê Thị Thúy Hằng

                                                                                               

.

                                               

 

Số lượt xem : 72

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác