Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 25 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 13:42 04/05/2020  
Ngày đầu tiên đi học trở lại sau “kì nghỉ hè” kỉ lục


(Scroll down for English caption)
Hiện nay, đa số mọi người trên trên toàn thế giới ai ai cũng đã và đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn dịch bệnh. Dịch bệnh gây ra nhiều hậu quả khó lường, nhiều trường học đã phải tạm nghỉ để phục vụ cho việc chống dịch. Đến bây giờ cũng đã gần bốn tháng chúng tôi thực hiện những việc mà chúng tôi vẫn thường làm ở trường tại nhà. Hiện tại, khi Việt Nam chúng ta đã tạm thời khống chế được dịch bệnh, chính phủ đã cho học sinh có thể quay trở lại trường học. Lòng chúng tôi vui mừng khôn xiết khi có thể đến trường, gặp lại bạn bè, thầy cô thân yêu của mỗi người. Được đi học trở lại, tôi như được thoát khỏi cái cảm giác gò bó. Quá trình học tập trong lúc không đến trường cũng khó khăn hơn khi phải học trực tuyến. Khi đi học trở lại, các thầy cô giáo cũng hiểu tâm lý chúng tôi khi học online khó tiếp thu nên khi dạy trực tiếp ở trên lớp đã tận tình cho chúng tôi ôn tập và giảng lại những bài khó cho chúng tôi. Điều đó còn làm cho tôi thêm quý mến thầy cô, yêu thích việc đến trường hơn. Ngày đầu tiên đi học trở lại sau “kì nghỉ hè” kỉ lục, khi đặt chân vào trường tôi – THCS Nguyễn Chí Diểu đã mang trong mình sự lạ lẫm, sự mới mẻ sau hơn ba tháng thiếu vắng bóng dáng của những học sinh thân thương. Ngôi trường nhớ học sinh, học sinh nhớ ngôi trường. Tình cảm giữa chúng ta trở nên gắn bó, như là hai người bạn thân của nhau. Thân mãi, không ai rời ai.
.
.
.
.
Hãy chia sẻ cho chúng mình câu chuyện hay lời tâm sự của bạn, của mọi thế hệ dưới mái trường Nguyễn Chí Diểu qua inbox hay gửi đến gmail sau :
clbhumansofncd@gmail.com nhé
_____________________________

Today, most people all over the world have tried their best to stop the spreading of pandemic. The pandemic has caused many unpredictable consequences, many schools had to let their students stay at home for the purpose of quarantine . We did our regular school work at home for nearly four months. Now that Vietnam has temporarily contained the virus outbreak, the government has allowed students to return to school. Our hearts are overjoyed when we enter the school and are finally able to meet our friends and our own dear teachers. Being able to return to school, I was free from the feeling of being constrained. The process of studying online is more difficult. When returning to school, the teachers understand that it is difficult for students to concentrate and absorb information when learning online . When teaching directly, they are more enthusiastic in reviewing and teaching us the difficult topic. The teachers dedications have made us love them and want to learn more. The first day back to our school, Nguyen Chi Dieu secondary school, after an unforeseen "summer break" ,has brought a sense of strangeness and freshness after the three months of absence of beloved students. Not only the school missed us, the students also missed the school. We realize now how deep our bond is as friends. We will forever be there for each other.
.
.
.
.
Please share us your story or confession of yours, of every generations being a student of Nguyen Chi Dieu secondary school or contact us via: clbhumansofncd@gmail.com

Chưa có bình luận nào cho bài viết này